About me

ผมชื่อ RIN เกินที่กรุงเทพฯ เรียนและเติบโตที่ พระนครศรีอยุธยา-นครราชสีมา ประสบการณ์ เคยเป็นครูโรงเรียนเอกชนที่ขอนแก่น เคยรับราชการ แล้วลาออกไปทำงานประเทศซาอุดีอารเบีย เคยรับจ้างคุมงาน และปัจจุบันรับราชการ

     สาเหตุและที่มาของ “Charin’s Weblog”     เมื่อ ปี 2548 ผมทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อน มีอาการอ่อนเพลีย และแพ้อากาศเล็กน้อย จึงไปนอนพักที่โรงพยาบาลเอกชนจะได้ไม่มีใครรบกวน หลังจากนั้นแพทย์ได้ให้การดูแล และให้ยา ผมมีอาการแย่ลงจึงออกจากโรงพยาบาล ไปรักษาตัวที่คลีนิกต่ออีกประมาณ 6 เดือน และที่โรงพยาบาลจังหวัดอีกประมาณ 1 ปี อาการดีขึ้นบ้าง แต่กลับมีอาการแพ้มากขึ้นและความดันสูงมาก(อาการที่เป็นอยู่คือ ตับอักเสบ ลิ้นหัวใจรั่ว 2 จุด หายใจไม่สะดวกเหนื่อยง่าย ไอมากขึ้นเมื่อถูกลมและอากาศเย็น หน้าตาเหลือง ไม่มีแรง แน่นหน้าอกเป็นครั้งคราว อยากอาเจียรแต่ไม่อาเจียร)

     ผมรับประทานยาหลวงติดต่อกันประมาณ 3 ปี สุขภาพร่างกายก็ยิ่งแย่ลง ผมตัดสินใจเลิกรับประทานยาหลวง และเลือกใช้วิธีการรักษาร่างกายโดยวิธีเลือกรับประทานอาหาร ออกกำลังกาย และการปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง

     ปัจจุบันผมสุขภาพดีอาการต่างๆที่เคยเป็นอยู่หายเป็นปลิดทิ้ง หนาวนี้ผมสุขภาพดีมากไม่เป็นไรเลย นอนตากอากาศเย็นๆได้สบาย ผมจึงอยากจะเผยแพร่ และบอกของดีๆ แก่ผู้สนใจหรือบางคนอาจมีปัญหาคล้ายผม ใครสนใจรอดู Web นี้

ขอโทษที ที่หายไปนาน เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างมาเขียนเรื่องราวครับ..ถ้ามีคนถามจึงจะเขียนง่าย เมื่อก่อนผมมีแม่บ้าน แต่ปัจจุบัน(1 ธันวาคม 2555) ผมไม่มีแม่บ้าน แถมต้องเลี้ยง-ดูแลเด็กอีก 2 คน ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทุกวัน เงินเดือนไม่พอใช้เป็นหนี้มากมาย พยายามหาอาชีพเสริมมา 5 ปีแล้วแต่หาไม่ได้เพราะเหตุหลายอย่าง เช่น พูดไม่เก่ง..ขายไม่เป็น..ไม่มีเงินทุน..ไม่มีเวลา..ความสามารถไม่ตรง..ไม่เก่งคอมพิวเตอร์ เป็นต้น ปัจจุบันปัญหานั้นหมดไปผมได้อาชีพเสริม และต่อไปจะกลายเป็นอาชีพหลักแน่นอน ใครสนใจและดูข้อมูล คลิก เลยครับ

Advertisements

3 Responses

 1. ผมมีอาการแน่นท้องบ่อยครั้งโดยไม่มีสาเหตุ
  อยากอาเจียรตอนแปรงผันตอนเช้า
  กินยาหลวงมานาน อาการยังไม่ดีขึ้น
  ทำไงดี?

  • – ทานมื้อเย็นให้น้อย
   – มื้อเย็นควรทานประเภทผัก ไม่ควรทานประเภทโปรตีน
   – ไม่ทานจุกจิก
   – งดกาแฟ ของหมักดอง น้ำอัดลม
   – ออกกำลังกายที่ท้อง หายใจด้วยท้อง
   – แค่นี้ก็น่าจะดีขึ้น เป็นอย่างไรค่อยว่ากันใหม่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: